[Mới Nhất] 6 Lưu Ý Cần Nhớ Về Kiêng Kỵ Bàn Thờ Nếu Muốn Giữ Tài Lộc #1

6 Lưu Ý Khi Xa Bàn Thờ
6 Lưu Ý Khi Xa Bàn Thờ

Nơi thờ cúng là nơi tâm linh chiếm vị trí quan trọng đối với mỗi gia đình Việt Nam từ xưa đến nay.

Bàn thờ không chỉ phản ánh gia phong, là biểu hiện rõ nét nhất của truyền thống gia đình mà còn liên quan mật thiết đến tài lộc, sức khỏe, sự hưng suy của mỗi dòng tộc.

Trong bài viết dưới đây bạn Phong thủy 6 sẽ tìm hiểu về bàn thờ cấm kỵdo đó giúp bạn có được thiết kế tốt nhất cho lĩnh vực tâm linh này.

Cấm kỵ đặt bàn thờ ở vị trí đại kỵ

Cấm kỵ đặt bàn thờ ở vị trí đại kỵ
Cấm kỵ đặt bàn thờ ở vị trí đại kỵ

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý khi bố trí bàn thờ chính là vị trí. Nhấn mạnh vị trí đặt bàn thờ là điều kiện tiên quyết, bởi Nếu đặt bàn thờ ở vị trí xấu thì không thể coi là bàn thờ hoàn hảo cho dù hướng, cách bài trí hay các cách sắp xếp khác của bàn thờ có hoàn hảo hay không.

Những vị trí đại kỵ mà chúng ta phải hết sức tránh khi đặt bàn thờ đó là hướng trái – phải, trên – dưới và trước – sau. Đây, Phong thủy Xin chia sẻ vài chỗ bàn thờ cấm kỵ Đặc biệt, bạn nên tránh:

  • Trước bàn thờ có hướng xuyên tâm, không đối diện nhà vệ sinh hay trực diện với cửa chính.
  • kiêng kỵ bàn thờ đối diện với cầu thang bộ, nhà kho hay thang máy.
  • kiêng kỵ bàn thờ Đặt nó trên đầu trong phòng ngủ, nhà bếp hoặc dưới nhà vệ sinh.
  • kiêng kỵ bàn thờ Có dầm đè xuống nó.
  • Không nên đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới cửa sổ, cửa ra vào. Cũng nên tránh đặt bàn thờ quá gần cửa ra vào hoặc cửa sổ.
  • Phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa sổ hoặc ô kính mà dựa vào tường phẳng (kể cả cửa sổ đóng kín cũng là điều cấm kỵ).
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Ngày Đẹp Bao Sái Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy #1

Thêm vào bàn thờ cấm kỵ đứng gần những nơi không sạch sẽ (gần thùng rác, gần gia súc, cống rãnh…), bị vật sắc nhọn hoặc vật phản chiếu khác trong gương kính đâm vào.

Tất cả các tội trên bàn thờ cấm kỵ Sự sắp xếp lý tưởng trong lĩnh vực tâm linh rất dễ xảy ra do hạn chế về không gian, thiếu sót chi tiết hoặc bỏ qua các yêu cầu. Bạn phải rất cẩn thận để tránh nó.

Bàn thờ Mùa Chay đặt gần đường

Bàn thờ Mùa Chay đặt gần đường
Bàn thờ Mùa Chay đặt gần đường

Không gian phòng thờ bản chất là không gian tâm linh và luôn hướng đến sự bình yên, tĩnh lặng và hạn chế tối đa sự xáo trộn.

Nhân tiện, lối đi được thiết kế cho sự di chuyển của con người, ngay cả khi vận chuyển đồ vật hoặc hàng hóa. Tần suất đi lại hay vận chuyển càng nhiều sẽ càng gây bất lợi cho không gian đặt bàn thờ.

Việc đặt bàn thờ ngay sát lối đi là vi phạm tiêu chí tĩnh lặng của bàn thờ, làm mất đi sự tôn nghiêm, thậm chí khiến nơi thờ cúng vốn được tránh xa trở nên bẩn thỉu, bụi bặm.

Tránh xa bàn thờ để mặt trời chiếu sáng và gió mạnh thổi

Tránh xa bàn thờ để mặt trời chiếu sáng và gió mạnh thổi
Tránh xa bàn thờ để mặt trời chiếu sáng và gió mạnh thổi

Bàn thờ vốn là “cầu nối tâm linh” mà hậu sinh hướng về và tỏ lòng thành kính với Thần linh hoặc (Âm) tổ tiên.

Do đó, vị trí hoàn hảo để đặt bàn thờ phải luôn hội tụ được Âm khí, phù hợp và phù hợp với cõi tâm linh của bất kỳ gia đình nào.

Trong khi đó, ánh sáng mặt trời quá mức và gió mạnh là những yếu tố cụ thể của dương khí rất nặng.

Vì vậy, để tối ưu về mặt tâm linh và thể hiện lòng thành kính trọn vẹn nhất, cần đặt bàn thờ ở vị trí bất lợi, đủ ánh sáng, tránh gió thổi mạnh, hay trực xung.

Tránh Xa Bàn Thờ Trong Phòng Ngủ

Tránh Xa Bàn Thờ Trong Phòng Ngủ
Tránh Xa Bàn Thờ Trong Phòng Ngủ

Theo quan niệm phong thủy và các phong tục thờ cúng, bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và vô cùng linh thiêng. Vì vậy, việc bài trí bàn thờ luôn được gia chủ thực hiện cẩn thận, chu đáo sao cho thuận tiện nhất.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Kích Thước Cổng 4 Cánh Theo Phong Thủy Nên Tính Thế Nào? #1

Phòng ngủ là không gian dành cho các hoạt động hàng ngày, thời gian dành cho giấc ngủ luôn chiếm nhiều thời gian nhất (chiếm tới ⅓ tổng thời gian của đời người); Trong phòng ngủ, nơi có thể coi là phạm tội lớn, nên tránh bố trí bàn thờ.

Từ quan điểm khoa học, ngay cả khi nhà nguyện ở bên cạnh nó. [chứ chưa nói trong phòng ngủ] Nó khiến người trong phòng ngủ không ngon và bị ảnh hưởng bởi những tiếng tụng kinh, tiếng gõ cửa và cả mùi nhang khói.

Những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi vì những âm thanh, mùi vị này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi của con người.

Tránh Lối Đi, Trang Trí Bàn Thờ

Tránh Lối Đi, Trang Trí Bàn Thờ
Tránh Lối Đi, Trang Trí Bàn Thờ

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, con đường lý tưởng là cần có sự cân bằng về nguyên tắc Âm – Dương đối với việc bố trí bàn thờ.

Theo đó, ảnh thờ sẽ tuân theo nguyên tắc “Nam tả, nữ hữu” (nhìn từ hướng bàn thờ, ảnh nam sẽ ở bên trái, ảnh nữ ở bên phải). ; Ngũ vật, nguyên liệu – bộ đồ thờ cúng sẽ ứng với ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt tượng các loài thú dữ như hổ, sư tử trên bàn thờ. Ngay cả những ngôi chùa cũng có Ngũ hổ (Quan Ngự đình) dưới hầm.

Trên bàn thờ không treo đèn chùm sẽ phạm “Đại sát” hoặc lắp đèn điện màu đỏ (Hỏa rất mạnh). Khu vực bàn thờ chỉ nên cung cấp đủ ánh sáng với tông màu trầm.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Top Nổi Bật Các Loại Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Sinh Lộc #1

Bàn thờ Thần, Phật có thể đặt cạnh nhau nhưng không nên đặt bát hương sát nhau. Khoảng cách giữa mỗi lư hương khoảng 10cm; Chân bát hương phải chắc chắn, tránh xê dịch hay kẹp kênh.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý: Bàn thờ gia tiên khi bài trí nên thấp hơn bàn thờ Phật, tránh đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ Phật trong phòng.

Tránh Bàn Thờ Đặt Trên Mũi Tên – Mặt Xấu

Tránh Xa Bàn Thờ Đặt Trên Mũi Tên - Mặt Xấu
Tránh xa bàn thờ đặt trên mũi tên – Mặt xấu

Một trong những điều kiện quan trọng nhất đối với mihrab là nó phải được đặt ở một cung điện tốt, quay mặt về hướng tốt, theo mệnh lệnh của chủ nhân. Theo đó, hướng bàn thờ quay về hướng Diên niên là tốt. Ví dụ: Sinh khí, Thiên Y, Phúc đức, Phục vị.

Bên cạnh đó, rất bàn thờ cấm kỵ lại đặt ngược hướng nhà, bởi theo quan niệm sẽ dễ sinh ra bất trắc, bệnh tật.

Ngoài ra với lĩnh vực tâm linh này tiêu chí lý tưởng là tốt nhất bàn thờ cấm kỵ Khi nhìn về các hướng như Tây Nam, Đông Bắc (thuộc Ngũ Quỷ), Họa Hại, Lục Sát hay Tuyệt Nam cũng nên tránh.

xem thêm: 8 Điều Cấm Kỵ Trong Nhà Vệ Sinh Mới Nhất 2021

hoàn thiện

với khoảng 6 cổ phiếu bàn thờ cấm kỵ Như đã nói ở trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ chọn được một thiết kế sao cho khu vực thờ cúng trong ngôi nhà của mình không chỉ đảm bảo về mặt công năng, thẩm mỹ mà còn phải tối ưu về mặt phong thủy và sự thành kính mà mỗi chúng ta hướng đến Thần linh và Gia đình. và Tổ Tiên.

Vui lòng để lại nhận xét hoặc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về thiết kế, phá án hoặc tư vấn về tác phẩm nghệ thuật, kích hoạt hoặc tiêu diệt cơ hội. Phong thủy bởi vì đường dây nóng 0858.111.999

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *