[Mới Nhất] Cách Bố Trí Phong Thủy Hướng Bếp Mang Lại Vận Khí Tốt #1

Phong thủy hướng bếp Nó có tác dụng rất quan trọng đối với tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của người sở hữu nó. Vậy làm thế nào để chỉnh sửa để tăng cơ hội? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của chúng tôi.

Vì sao nên xem phong thủy hướng bếp?

Vì sao nên xem phong thủy hướng bếp?
Vì sao nên xem phong thủy hướng bếp?

Tại sao nhà bếp lại quan trọng như vậy? Phòng bếp không chỉ là không gian nấu nướng, quây quần bên thức ăn mà còn là nơi mang lại năng lượng hỏa theo ngũ hành. Đây là khu vực mang năng lượng phong thủy mạnh mẽ.

Vì vậy, nếu đặt bếp sai vị trí sẽ triệt tiêu nguồn sinh khí, vượng khí của gia chủ, gây ra bệnh tật, hao tài tốn của… Người xưa chỉ việc trông bếp, bài trí bếp thế nào mà thôi, thiên hạ. anh ta có thể xem gia đình có thịnh vượng và hòa thuận hay không và công việc kinh doanh có phát triển thuận lợi hay không.

Cách xác định hướng bếp

Cách xác định hướng bếp
Cách xác định hướng bếp

Có rất nhiều quan niệm để nói về hướng bếp, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hướng bếp là hướng nào. Theo phong thủy, từ xưa đến nay ông cha ta xác định hướng bếp theo hướng cửa bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng sau lưng người nấu.

 • Bếp ga: Hướng của người đứng nấu, tức là hướng của nút tắt mở bếp ga.
 • Bếp lò, bếp than: Hướng bếp là miệng của củi, than để đun nấu.

Khi quyết định xây nhà, chúng ta cần xác định phương hướng rõ ràng. Ví dụ ( hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…) nên được xác định chủ yếu theo tuổi của gia chủ. Nếu hoàn cảnh gia đình không còn trụ cột chính (nam giới), hoặc đã quá già yếu hoặc chưa đủ tuổi trưởng thành để tiến hành xây dựng. Khi đó, anh có thể nghĩ đến người phụ nữ là trụ cột trong nhà, và việc chọn hướng bếp theo tuổi nên theo người này.

định mệnh

Theo vòng bát quái của cả nhà theo tuổi chồng thì khi đặt móng làm nhà cần có sự cân bằng âm dương, nên có 4 phương tốt và 4 phương xấu, việc chọn hướng. bếp cũng xoay quanh các điềm như lục sát, ngũ quỷ, tử khí, họa hại.

Bản thân bếp có vai trò rất lớn trong việc hóa giải và tiêu hao những điềm xấu trong nhà, vì vậy nếu đặt bếp về hướng lành sẽ đốt cháy hết vinh hoa phú quý của gia đình và vợ. sốt mà dễ gây bất hòa, bất hòa trong người.

Chọn hướng đặt bếp theo cung xấu như cung chết sẽ giải trừ được nhiều nguy hiểm như sức khỏe sa sút, tài lộc cạn kiệt. Tuổi thọ của các thành viên sẽ bị rút ngắn, thành viên trong gia đình ngày càng tăng.

Xác định theo tuổi của chủ nhà

Nhà bếp đóng một vai trò rất quan trọng, vị trí của nó trong ngôi nhà quyết định sự giàu có và thịnh vượng.

 • Tuổi Chuột là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp, bao gồm Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý và Giáp Tý.
  • Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp tọa các hướng Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hòa Hải); Đông Bắc (Tuế Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Hoặc các phương tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Ý); Đông Nam (Phúc Vĩ).
  • Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt bếp quay về hướng Bắc (Hoa Hạ); Nam (Ngũ Quỷ); Đồng (Tuyết Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và nên nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Y Thiện); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).
 • Tiếp theo là Tiger, bao gồm:
  • Gia chủ tuổi Dần nên chọn hướng đặt bếp là các hướng chính Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuế Mệnh); Nam (Lục Sát). Và đặt bếp tại các hướng tốt: Tây Nam (Phúc Vị); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y).
  • Gia chủ tuổi Dần nên đặt bếp ở hướng Đông (Hoài Hạ); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tử). Bếp nên hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phúc Vĩ).
  • Gia chủ tuổi Bính Dần nên chọn hướng đặt bếp là các hướng Nam (Hoài); Đông Nam (Tuyết Mệnh); Đồng (Lục Sát); Bắc (Ngũ quỷ). Và bếp hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Vuwei).
  • Gia chủ tuổi Đinh Mão đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc (Tuyết Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Hòa Hải). Và đặt bếp tại các hướng tốt như sau: Nam (Thiên Y); Bắc(Sinh Khí); Đồng (Diên Niên).
  • Gia chủ tuổi Mão nên đặt bàn ở hướng Tây Nam (Tuyết Mệnh); Tây (Hua Hari); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Hướng bếp quay về hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị).
 • Gia chủ tuổi rồng:
  • Gia chủ tuổi Bính Thìn chọn hướng bếp là các hướng: (Tuyết Mệnh); Đông Nam (Hòa Hải); Đồng (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát). Còn phương diện ẩm thực xem sao: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Vuwei); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí).
  • Gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt bếp ở các hướng sau: Đông Bắc (Hoài); Tây Bắc (Tuế Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Và bếp nên nhìn về các hướng đẹp: Đông (Sinh); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Trả thù).
  • Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp ở các hướng này: Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyết Mệnh); Đồng (Lục Sát); Bắc (Ngũ quỷ). Đặt bếp tại các hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Vuwei).
  • Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn ẩm thực ở các phương: Đông (Hoài); Bắc (Tuế Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Và đặt bếp quay về các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Trả thù)
  • Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp ở các hướng sau: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyết Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát). Đặt bếp tại các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đồng (Thiên Ý); Đông Nam (Sinh Khí).
  • Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên đặt bếp ở các hướng sau: Tây Bắc (Hoài); Đông Bắc (Tuyết Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ). Đặt bếp tại các hướng tốt: Bắc (Sinh khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Ý); Đông Nam (Phúc Vĩ).
  • Gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn hướng bếp tọa các hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Chết chóc). Và nhìn thấy những mặt tốt của phương Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Trả thù).
  • Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên chọn hướng bếp thuộc các hướng sau: Nam (Tuyết Mệnh); Đông Nam (Hòa Hải); Đồng (Ngũ quỷ). Và đặt bếp hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Vuwei); Đông Bắc (Thiên Y).
  • Gia chủ tuổi Canh Thân đặt bếp quay về các hướng: Đông (Hoài); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Đặt bếp tại các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y).
  • Gia chủ tuổi Bính Thân nên đặt các phương: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát). Cần đặt bếp sao cho đối mặt với các phương diện tốt (Sinh khí) của hướng Đông Bắc; Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phúc Vĩ).
 • Gia chủ tuổi Quý Dậu:
  • Gia chủ tuổi Quý Dậu nên đặt bếp ở các hướng sau: Bắc (Họa Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đồng (Tuế Mệnh). Hướng nhìn vào bếp: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
  • Gia chủ tuổi Quý Dậu nên đặt bếp ở các hướng sau: Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyết Mệnh); Tây (Hòa Hải). Hướng bếp nên quay: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đồng (Thiên Ý).
 • Gia chủ tuổi Tuất:
  • Gia chủ tuổi Canh Tuất nên chọn hướng đặt bếp là: Tây Nam (Họa Hạ); Tây (Tử Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Hướng bếp nhìn tốt: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục).
  • Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên đặt bếp ở các hướng: Đông Nam (Hoài); Nam (Tuyết Mệnh); Đồng (Ngũ Quỷ). Đặt bếp tại các hướng tốt như: Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục vị).
  • Gia chủ tuổi Hợi nên đặt bếp ở các hướng sau: Đông Nam (Tuyết Mệnh), Đông (Lục Sát); Nam(Hứa Hải); ; Bắc (Ngũ quỷ). Bếp nhìn về các hướng tốt, ví dụ: Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Vuwei).
  • Gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên chọn hướng đặt bếp là các hướng chính Đông (Hoả Hạ); Bắc (Tuế Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ). Hướng bếp nhìn tốt: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam(Phúc Vĩ); Tây (Thiên Y).
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Thông Tin Về Kích Thước Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy  #1

Xác định hướng nhà

Quay bếp về hướng xấu và nhìn về hướng tốt là cách tốt nhất để xua đuổi vận rủi và mang lại may mắn. Lửa của bếp nên đặt ở hướng tốt và hướng bếp nên đặt ở hướng nhà trống. Nếu bạn kết hợp phương diện nhà bếp với phương diện nhà, gia đình sẽ gặp nhiều tai ương và tai họa.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải đặt ở hướng tốt và hướng xấu, nên bố trí treo các vật trang trí để lấn át điều xấu, nói “lấy độc trị độc” để tìm vận may.

Phải biết nguyên tắc hướng bếp

Phải biết nguyên tắc hướng bếp
Phải biết nguyên tắc hướng bếp

Khi chọn hướng bếp, những nguyên tắc quan trọng không thể thiếu để mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

vị trí đặt bếp

Hãy từ vị trí của cửa bếp xác định xem vị trí đặt bếp có hợp lý hay không, thường là cùng một dãy nhà phía đông hoặc phía tây với cửa bếp.

Hướng bếp tránh phạm

Nên đối chiếu với người đứng trong bếp, lưng người nấu quay về hướng nào thì hướng đặt bếp tính theo hướng đó. Nếu gia chủ là người phương Đông thì bếp quay về hướng Đông, còn nếu gia chủ người phương Tây thì đặt bếp quay về hướng Tây. Tình trạng ngược lại sẽ mang đến tai họa cho chủ nhà.

đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là sai lầm tối kỵ nhất trong phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, là nơi mọi người xả rác. Bên cạnh, bếp là nơi nấu nướng. Nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây bệnh tật, tổn hại sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Hướng Dẫn Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Cách #1

đối diện phòng ngủ

Nhà bếp là nơi nấu ăn rất nóng và nhiều dầu mỡ. Vì vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ gây ốm đau, bệnh tật và hao tài tốn của.

đối diện lối vào

Nếu nhà bếp không được tiết lộ, sự giàu có của gia đình sẽ bị thổi bay. Nhà bếp đối diện trực tiếp với cửa chính là vị trí ngoại cảnh dễ gây bất lợi cho gia đình.

Hướng bếp ngược với hướng nhà.

Đặt bếp quay lưng vào nhà sẽ có hại cho gia đình. Dẫn đến những xáo trộn không đáng có trong gia đình cản trở của cải vào nhà.

tư cuôi cung

Đây là tất cả các chi tiết về hướng bếp hợp phong thủy. Hãy bỏ những tờ tiền này vào túi của bạn để mang tài lộc vào nhà.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *