[Mới Nhất] Chuyên Gia Gợi Ý Đặt Tủ Quần Áo Theo Phong Thủy Đơn Giản #1

Sự có mặt của mỗi chiếc tủ quần áo trong gia đình là điều cần thiết. Bên cạnh đó, mỗi món nội thất thiết yếu đều gắn liền với yếu tố phong thủy khi bài trí ngôi nhà. Đây là một vài gợi ý đặt tủ quần áo theo phong thủy Nó đơn giản và dễ dàng cho người đọc tham khảo.

Có nên đóng tủ quần áo theo phong thủy?

Có nên đóng tủ quần áo theo phong thủy?
Có nên đóng tủ quần áo theo phong thủy?

Trước hết cần làm rõ việc áp dụng phong thủy cho tủ quần áo tại nhà có thực sự cần thiết hay không. Câu trả lời là có bởi mọi vật dụng dù là thiết kế của ngôi nhà đều dựa trên phong thủy. Sau đó đặt tủ quần áo theo phong thủy. Để làm rõ thắc mắc phong thủy khi sử dụng tủ quần áo, bạn đọc có thể tham khảo lợi ích của việc xem xét vị trí đặt tủ quần áo như sau:

  • Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát thúc đẩy lưu thông không khí
  • Bảo vệ tài sản quần áo để ngăn côn trùng tấn công
  • Tăng tính thẩm mỹ khi làm tủ quần áo

Ngoài ra, tủ quần áo thường được đặt trong phòng ngủ vì nó mang đến sự riêng tư cho những gia đình có nhiều thành viên. Vì vậy, tủ quần áo là vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình, vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa phong thủy và cần được chăm chút để đảm bảo không phạm vào những điều cấm kỵ, gây nguy hiểm cho các thành viên.

Gợi ý cách đặt tủ quần áo theo phong thủy

Gợi ý cách đặt tủ quần áo theo phong thủy
Gợi ý cách đặt tủ quần áo theo phong thủy

Việc đặt tủ quần áo ở bất kỳ căn phòng hay vị trí nào cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và vận may của ngôi nhà. Đối với những gia đình muốn chọn vị trí hợp phong thủy để đặt tủ quần áo, đây là hai điều cần lưu ý.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Nuôi Cá La Hán Phong Thủy Thể Hiện Đẳng Cấp Bản Thân #1

bố trí tủ quần áo

Tủ quần áo thường được đặt trong phòng ngủ, để tạo sự riêng tư và thoải mái. Vì phòng ngủ sẽ được sử dụng khá thường xuyên nên người dùng sẽ dễ dàng lấy đồ và dọn dẹp hơn.

Một số gia đình muốn tiết kiệm không gian trong phòng ngủ có thể sử dụng một phòng chung cho tủ quần áo và các thành viên sử dụng. Tuy nhiên, cách làm này sẽ bị hạn chế bởi nhiều người sử dụng, dễ dẫn đến rối mắt hoặc không thống nhất về bố cục.

Với phòng riêng và phòng chung, cả hai sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Người sử dụng tủ quần áo có thể dựa vào khả năng trang trí căn phòng cùng với khía cạnh sắp đặt và tránh những vị trí cấm kỵ đối với tủ quần áo.

xem tủ quần áo

Hướng tủ quần áo được chọn là hướng tiêu chuẩn của cửa tủ. Hướng quay của tủ nhìn chung sẽ phụ thuộc vào tuổi của chủ nhân căn phòng để đánh giá. Với những gia đình không hiểu về hướng phong thủy có thể chọn hướng Đông hoặc hướng Nam để đặt tủ quần áo.

Hướng Đông và Nam là hướng đón nắng. Những tia nắng mặt trời được ví như nguồn sinh khí mang lại may mắn. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong sẽ không làm tủ bị tối đi mà ngược lại, được tủ hấp thụ sẽ giúp cho sinh khí dồi dào và sinh khí trong phòng được duy trì.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Hóa Giải Thế Phạm Cửa Nhà Vệ Sinh Hướng Ra Cửa Chính #1

Nếu có gương trong tủ quần áo thì nên đặt gương ở các hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Mỗi khía cạnh sẽ thể hiện một nhu cầu cụ thể của gia chủ như:

  • Hướng Bắc: cầu danh vọng
  • Hướng Đông: cầu sức khỏe
  • Hướng Đông Nam: cầu kinh doanh

Nếu có gương trong tủ quần áo thì nên tránh hướng Nam kẻo hỏa hoạn ảnh hưởng đến vận may. Ngoài ra, gương không được đối diện với cửa ra vào và đối diện với giường ngủ. Nếu gương có dấu hiệu nứt vỡ, chủ xe nên thay ngay vì gương vỡ là điều không may.

Hướng của tủ có thể là hướng đối diện với cửa hoặc vị trí khuất của cửa. Tùy theo diện tích căn phòng và cách sắp xếp đồ sẽ có cách đặt tủ khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo tính phong thủy, hướng đặt tủ quần áo cần được xem xét trên nhiều phương diện và nên chọn hướng thuận lợi nhất.

Những điều cấm kỵ nên biết khi đặt tủ quần áo

Những điều cấm kỵ nên biết khi đặt tủ quần áo
Những điều cấm kỵ nên biết khi đặt tủ quần áo

Trong phong thủy, đôi khi cũng nên quan tâm đến vị trí đặt tủ quần áo để không phạm vào những điều cấm kỵ. Chẳng may nếu chế nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm sức khỏe, công việc của mọi thành viên, đặc biệt là tủ quần áo trong phòng ngủ, chủ nhân căn phòng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Tủ quần áo quá sát tường

Tủ quần áo không cửa ngăn có thể là một lựa chọn tiết kiệm không gian được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, cần hiểu rằng tường và gần tường là hai vị trí hoàn toàn khác nhau. Tủ quần áo sát tường sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh phía sau nếu côn trùng là nơi trú ngụ. Đặc biệt khi nhìn tường ẩm ướt, nứt nẻ sẽ rất khó xử lý nên dù là phong thủy hay kiến ​​trúc cũng không nên chọn vị trí này.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Bật Mí Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc #1

tủ quần áo ở cuối giường

Cuối giường là nơi linh khí tập trung. Đặt tủ quần áo ở đầu giường sẽ khiến người ngủ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt tủ quần áo có gương không nên đặt ở vị trí này vì nó sẽ gây ác mộng cho người trong phòng ngủ.

Tủ quần áo đối diện cửa phòng ngủ

Tủ quần áo trong phòng ngủ dành cho sự riêng tư. Do đó, không nên quay mặt ra cửa vào ban đêm, để không làm mất đi sự riêng tư khi bước vào phòng và không ảnh hưởng đến hạnh phúc.

Tránh đặt ở nơi có gió và buồng chính lưu thông không khí.

Gió và không khí lưu thông trong phòng có thể bị đảo ngược hoặc gây ẩm ướt nếu va vào tủ quần áo. Vì lý do này, không nên đặt cabin ở vị trí gió và không khí có thể chiếu trực tiếp vào để tránh dội ngược hoặc ảnh hưởng đến cân bằng không khí.

Đặt tủ quần áo theo phong thủy có thể dùng theo hướng có mặt trong mọi mẫu tủ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính phong thủy thì tốt nhất nên chọn hướng đặt tủ dựa vào tuổi của chủ nhân căn phòng hoặc gia đình.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *