[Mới Nhất] Đắc Lộc Hơn Nhờ Vị Trí Đặt Bếp Trong Nhà Gia Chủ Không Ngờ Tới #1

Khuôn bếp là nguồn lửa sưởi ấm cả ngôi nhà, là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với sự sum vầy của thực phẩm. Căn bếp cũng là nơi quyết định sự thịnh vượng, giàu sang nên nó rất được chủ nhân chăm chút. Đặt bếp trong nhà Mọi thứ đã được tính toán cẩn thận.

Ý nghĩa của vị trí bếp trong nhà

Ý nghĩa của vị trí bếp trong nhà
Ý nghĩa của vị trí bếp trong nhà

Vị trí “nhất vị nhì hướng” quan trọng hơn hướng, vì vậy khi chọn hướng bếp bạn cần xác định một vị trí phù hợp để đặt bếp trong ngôi nhà của mình. Không đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp ở giữa bếp sẽ gây phức tạp tình cảm gia đình. Khi đưa bếp về vị trí này thì của cải trong nhà sẽ bay đi hết. Mỗi vị trí đặt bếp khác nhau sẽ mang lại một tác dụng phong thủy khác nhau, gia chủ chọn được vị trí tốt sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

thực hành hàng ngày

Căn bếp là nơi vô cùng quan trọng để nhóm lửa cho những món ăn, là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Nơi tạo ra những bữa ăn bồi bổ cơ thể tạo năng lượng làm việc, sinh hoạt và học tập. Một căn bếp hiện đại nếu biết cách bài trí cũng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng và khiến căn bếp trở nên nhẹ nhàng, tiện nghi hơn.

Dưới góc nhìn phong thủy

Người xưa quan niệm rằng bếp chính là nguồn cung cấp thực phẩm, sức khỏe và hạnh phúc để cả gia đình làm ăn, làm việc suốt đời. Đây cũng là nơi may mắn, hội tụ dương khí dồi dào. Một sai lầm nhỏ trong việc chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy rất có thể khiến gia đạo đổ vỡ rất nhanh.

Bếp truyền thống thời bấy giờ thường dùng kiểu lò nướng nên tỏa ra ngọn lửa đỏ rực cực mạnh. Vì vậy, nếu chọn được vị trí và hướng bếp phù hợp theo phong thủy thì sẽ hóa giải được mọi tà khí, điềm xấu trong gia đạo, đồng thời còn tăng thêm các yếu tố may mắn, phú quý giúp cuộc sống trở nên sung túc, sung túc.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Phong Thủy Hướng Cổng Nhà Tuổi Nhâm Tuất Sinh Tài #1

Vị trí của nhà bếp trong nhà là tốt lành.

Vị trí của nhà bếp trong nhà là tốt lành.
Vị trí của nhà bếp trong nhà là tốt lành.

Khi đặt bếp không được đặt bếp đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc đặt cửa sổ sau bếp vì gió sẽ thổi vào bếp qua các cửa này, tuyệt đối không được đặt bếp gần cửa sổ đón nắng hướng Tây. tỏa sáng bên trong. . Nếu nấu bằng bếp than khi gió thổi vào ngọn lửa còn có thể gây cháy. Vì bếp nóng, nhiều dầu mỡ nên không được đặt sát phòng ngủ, người hít thở nhiều sẽ có hại cho sức khỏe. Nhà bếp cần được chiếu sáng đầy đủ.

Tránh trung cung

Trung cung được hiểu đơn giản là vị trí trung tâm của ngôi nhà, trung cung thường là phòng thánh, mang tâm linh cao quý, xuất hiện chính giữa ngôi nhà, gia chủ thường làm phòng cầu nguyện. Nhưng thường thì cung trung là vị trí bị động, cần sự ổn định và bình yên của các dòng khí. Nếu chọn đặt bếp ở vị trí này, những luồng khí nhẹ nhàng hoặc hung hãn sẽ bị hỏa khí nhiễu loạn, gây khó khăn cho gia chủ.

Tránh nhìn vào cửa nhà vệ sinh

Tránh nhìn vào cửa nhà vệ sinh
Tránh nhìn vào cửa nhà vệ sinh

Trong mỗi gia đình, nhà vệ sinh thường được đặt riêng biệt, bởi đây là nơi thải chất thải của con người và sẽ kéo theo luồng khí âm nặng nề. Việc đặt nhà vệ sinh ở những vị trí xấu trong bếp sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo về các vấn đề như bệnh tật, tai họa hoặc sát nhân. Nhà bếp đối diện thẳng với nhà vệ sinh, mùi hôi, bụi bẩn, âm khí từ đó tỏa ra khiến tài lộc trong bếp bị cuốn đi. Ảnh hưởng đến thực phẩm không hề nhẹ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nhà vệ sinh thuộc hành thủy, bếp thuộc hành hỏa, nếu đặt 2 vị trí bếp này đối diện và xung khắc với nhau sẽ làm giảm bớt sự lãng phí năng lượng của gia chủ.

Tránh nhìn vào cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ có vai trò điều hòa, nuôi dưỡng phần dương trong cơ thể. Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh, thoáng mát và không khí trong lành. Trái ngược hoàn toàn với phòng ngủ cần sự mát mẻ. Có một ngọn lửa rất mạnh trong nhà bếp. Hơi nóng bốc lên từ bếp, mùi nấu nướng và âm thanh nấu nướng khiến căn bếp trở thành nơi bận rộn nhất trong nhà. Nhà bếp không phải là nơi thích hợp để thư giãn.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] 10 Dấu Hiệu Bát Hương Có Lộc Trên Ban Thờ Không Thể Bỏ Qua #1

Bằng cách so sánh các chức năng của hai phòng, thật dễ dàng để dự đoán sự mâu thuẫn khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp. Hạn chế đầu tiên là mùi dầu mỡ và thức ăn từ bếp có thể xộc thẳng vào khiến phòng ngủ bốc mùi. Hơi nóng từ bếp khi nấu nướng cũng sẽ ảnh hưởng đến thần kinh của các thành viên trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến mối quan hệ hòa thuận của gia đình.

Tránh “lộ” bếp

Tránh bếp tiếp xúc với táo
Tránh bếp tiếp xúc với táo

Quan niệm phong thủy xưa cho rằng khi đặt bếp đối diện với cửa chính hoặc đối diện trực tiếp với cửa chính thì không nên đặt bếp quá lộ liễu, ung dung. Nhà bếp là biểu tượng của sự thịnh vượng và dư dả của gia đình, vì vậy đừng để nơi thịnh vượng này trở nên quá lộ liễu. Những người khác sẽ nhìn thấy sự giàu có của gia đình và không cánh mà bay.

Việc đặt bếp đối diện với cửa chính cũng khiến gia chủ rất thích ra ngoài. Bỏ bữa ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc gia đình. Gió thổi từ cửa chính và cửa sổ sẽ rất mạnh, dập tắt ngọn lửa hạnh phúc của gian bếp.

Vị trí bếp sao cho không có quá nhiều yếu tố nước

Bếp là hành hỏa, chịu nhiều nhất sự lạnh giá của hành thủy nên trước hết tránh quay bếp về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai là không đặt bàn ăn trên đầu của bạn. rãnh, mương, ống dẫn nước, ống dẫn nước, v.v. Điều cuối cùng cần tránh là lửa nên ở trong tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt, bình nóng lạnh, v.v. là để nước được ép giữa hai đồ đạc với các phần tử.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Lưu Ý Về Kiêng Kỵ Phòng Tân Hôn Cần Thuộc Lòng #1

Ngoài ra, vị trí đặt bếp nên ở trên lầu cao, không khí thoáng đãng, nguồn sáng vừa đủ. Chân bếp không được gồ ghề, gồ ghề, nên là một mặt phẳng, cấm kỵ uốn cong khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được dột và không được để nước tràn vào.

Lưu ý khi đặt bếp trong nhà

Lưu ý khi đặt bếp trong nhà
Lưu ý khi đặt bếp trong nhà

Dưới đây là những điều bạn nên chú ý để không rước xui xẻo vào nhà…

  • Đặt bếp ngược hướng nhà tức là bếp quay lưng về phía nhà. Từ đó có thể gây ra những bất ổn không đáng có trong gia đình, khiến tài lộc không vào nhà được.
  • Bếp là nơi nấu nướng, nếu đặt bếp nhìn thẳng ra hướng cửa chính sẽ hút khí xấu vào nhà khiến gia đình bị hao tổn, hao tổn sức khỏe và tiền tài.
  • Đặt bếp bừa bãi gây lãng phí của cải gia đình. Danh tiếng và sự giàu có của chủ sở hữu và các thành viên trong gia đình cũng sẽ không có lợi cho họ.
  • Gia chủ nên tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ. Nếu phạm phải sai lầm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ gây ốm đau, bệnh tật và hao tài tốn của.
  • Đặt bếp sát giường ngủ cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt bếp. Vì trong quá trình nấu nướng sẽ sinh ra nhiệt, khói và dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.
  • Không đặt bếp một cách nguy hiểm khi không có điểm tựa. Điều này khiến cho ánh nắng chiếu xuyên qua bếp, làm giảm vượng khí của gia đình.
  • Nhà bếp là nơi mọi người nấu ăn và ăn uống. Đặt bếp ở vị trí có góc nhọn dễ gây ốm đau, bệnh tật, tang tóc, thậm chí là tai họa cho người trong nhà.

tư cuôi cung

Trên đây là tóm tắt mọi thứ bố trí bếp trong nhà, Bạn sẽ đọc và chắt lọc những thông tin hữu ích cho mình để rước phú quý vào nhà.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *