[Mới Nhất] Gợi Ý Xây Cổng Nhà Hợp Phong Thủy Đầy Đủ Nhất #1

Cửa được coi là cái miệng của ngôi nhà, là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Vì lý do này làm cửa nhà theo phong thủy đầy đủ nhất là gì?

Vai trò của cửa

Vai trò của cửa
Vai trò của cửa

Cửa của mỗi ngôi nhà hay còn gọi là cửa chính là nơi bạn sẽ bước vào ngôi nhà của mình. Cửa chính là ranh giới ngăn cách không gian trong và ngoài ngôi nhà nên cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống thực tế

Cửa là nơi liên kết giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, hàng rào bảo vệ cửa chính là điểm quan trọng nhất khi nhìn vào một ngôi nhà, là ấn tượng đầu tiên. Cửa có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hàng hóa và con người bên trong cửa. Cửa chính là lối vào đầu tiên có thể vào nhà trong khu đất. Đầu tiên, vị trí cửa chính của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Cửa chính là lối đi vào nhà đầu tiên, nên cửa chính phải ở vị trí có hướng gió thịnh, tức là hướng gió vào nhà nhiều nhất.

Với vai trò thẩm mỹ

Cổng là điểm nhấn của ngôi nhà cùng với hàng rào bảo vệ chặt chẽ. Khi chúng ta nhìn vào bên trong, ấn tượng đầu tiên là ngay bên trong mắt chúng ta và cánh cửa. Một cánh cửa đẹp là nền tảng cho một ngôi nhà đẹp và tạo nên giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

trong phong thủy

Ở góc độ phong thủy, cửa chính là nơi đưa và đón sinh khí bên ngoài vào nhà. Vì vậy, khi xây nhà cần chú ý một nguyên tắc để thiết kế loại cửa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Việc cửa nhà quá rộng khiến khí thoát ra không tụ lại một chỗ mà tản ra riêng.

Còn nếu cửa quá nhỏ thì khí cung cấp không đủ sẽ bị kẹt vào trong nhà. Khi thi công xây dựng cửa nhà, hướng cửa phụ thuộc vào hướng cửa theo ngũ hành và hướng cửa theo kiêng kỵ phong thủy. 5 mệnh sẽ dựa trên ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy thuộc vào chủ sở hữu của nó, nó sẽ là một khía cạnh xây dựng mang lại sự giàu có, thịnh vượng hoặc ngược lại.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Tịch Tà Hóa Sát Bằng Cách Đặt Tỳ Hưu Trong Phòng Khách #1

Nguyên tắc xây cửa theo phong thủy

Nguyên tắc xây cửa theo phong thủy
Nguyên tắc xây cửa theo phong thủy

Trong mọi việc từ việc đắp móng, đổ móng sẽ luôn có những nguyên tắc riêng của nó, việc xây cổng cũng vậy. Đối với sự phát triển của ngôi nhà, việc xây hàng rào cho ngôi nhà là vô cùng cần thiết, đặt ra những nguyên tắc nhất định để tránh những sai lầm ảnh hưởng đến gia đạo.

Màu cửa theo Bát tự

 • Gia chủ mệnh gì thì chọn cửa màu xám bạc hoặc trắng. Đây là 2 màu rất hợp với nhau. Cũng có thể chọn màu nâu hoặc màu vàng vì đây là màu của Thổ, cũng tương sinh với người mệnh Thổ. Nên xây tường đá cùng với cửa cong bằng kim loại sẽ cực tốt theo phong thủy.
 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn sơn màu xanh lá cây, màu xanh lam sẽ hợp với mệnh Mộc. Cửa cần làm bằng gỗ hoặc sắt có họa tiết hoa văn, dùng nhiều thanh sắt song song với nhau sẽ tốt hơn.
 • Gia chủ mệnh Thủy nên sơn màu xanh lam hoặc đen. Chất liệu nên kết hợp với gỗ hoặc kim loại hài hòa với đường nét hoa văn chạm khắc, như vậy sẽ tăng sự sang trọng, tinh tế và hợp phong thủy.
 • Gia chủ mệnh hỏa nên chọn sơn màu đỏ hoặc nâu làm chủ đạo.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn những loại sơn màu nâu, vàng, đỏ của người mệnh Hỏa. Cửa nên vuông vắn, chất liệu kim loại sẽ phù hợp hơn.

Hình dáng cửa nhà

Hình dáng cửa nhà
Hình dáng cửa nhà
 • Đối với gia chủ có ngũ hành thuộc thổ thì hình dáng cổng nên vuông vắn, phối hợp hài hòa với hàng rào gạch đá, hài hòa về sắc thái của màu vàng, nâu.
 • Hình dáng cửa được thiết kế bằng gỗ và sắt nên sử dụng ngũ hành thuộc Mộc và họa tiết hoa văn sơn màu xanh được gia chủ ưa chuộng.
 • Gia chủ có ngũ hành thuộc Hỏa nên hợp cửa có nhiều đường vát nhọn, sơn màu đỏ, nâu hoặc cửa trên cao kết hợp với gạch nhọn.
 • Gia chủ có ngũ hành thuộc thủy thì màu chủ đạo sẽ là xanh nước biển và đen, hoa văn mềm mại, uốn lượn.
Tham Khảo Thêm:  Cách Di Chuyển Thư Mục Google Drive Và Di Chuyển, Sắp Xếp, Tải Tệp Và Thư Mục Lên Google Drive

Hướng cửa nhà phù hợp phong thủy.

Hướng cửa nhà theo phong thủy, nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì đó là hướng mở cửa Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nếu bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Những lưu ý khi xây dựng cửa nhà hợp phong thủy

Những lưu ý khi xây dựng cửa nhà hợp phong thủy
Những lưu ý khi xây dựng cửa nhà hợp phong thủy
 • Không nên xây cửa quá kín, còn có thể gọi là “kín cổng cao tường”, vì làm như vậy sẽ cản trở những luồng khí tốt lưu thông đến nhà của gia chủ.
 • Cửa nhà và nhà chính nên có kích thước cân đối. Nếu cửa quá lớn so với ngôi nhà sẽ khiến khí bị tản mát, còn nếu cửa quá nhỏ sẽ không hút đủ khí vào nhà.
 • Nếu nền nhà cao hơn sân, cửa dốc, nên xây tam cấp, vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa hợp phong thủy nơi ở.
 • Không nên để rác thải, rác thải, gạch đá trước cửa nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo cho ngôi nhà.
 • Việc trồng thêm các loại cây phong thủy như tre, trúc, dừa cảnh trước nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Tránh trồng đa, dâu, liễu, mít vì mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy.
 • Cửa nhà không nên đối diện với cửa phòng ngủ vì đây là nơi yên tĩnh, thanh bình. Vì vậy, cách bố trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Cửa nhà không được đặt đối diện với bếp, nếu không gia đình sẽ hao tài tốn của.
 • Không nên thiết kế cửa hình chữ L vì đây là hình dạng không may mắn cho gia chủ. Cửa hình chữ L giống như số 7 có nghĩa là mất, mất là điều xui xẻo.

Hướng cửa gặp phạm

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên làm cửa hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa. Nếu Hỏa khắc Kim sẽ gây hại cho chủ nhân.
 • Nếu gia chủ hợp hướng Tốn thì nên tránh các hướng Tây Bắc, Tây. Vì 2 phương này đều thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc. Như vậy sẽ không có lợi cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ hợp hướng Thủy thì hướng cổng chính sẽ là Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai phương này đều thuộc mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Thủy nên nếu xây cổng ở hướng này sẽ hại cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ thuộc hướng Hỏa thì hướng cửa chính tránh hướng chính Bắc. Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy, Hỏa lại đối nhau. Vì vậy sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng nên tránh hướng Đông Nam và Đông, vì hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Như vậy sẽ không tốt cho gia chủ.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Cách Xem Ngày Bốc Bát Hương Cuối Năm 2021 #1

Kích thước cổng không phù hợp

Kích thước cổng không phù hợp
Kích thước cổng không phù hợp
 • Theo phong thủy, kích thước cổng hàng rào nên được quy định hợp lý. Nếu cửa quá rộng thì khí sẽ tản mát, còn nếu cửa quá nhỏ sẽ không hút đủ khí vào nhà. Về kích thước cửa nên căn cứ vào tổng diện tích khuôn viên nhà, nếu nhà nhỏ nên làm cửa rộng, thoáng khí. Trong nhà rộng mà cửa hẹp, không khí không lưu thông, vận khí không cải thiện.
 • Theo phong thủy, chiều cao của trụ cửa, kích thước của trụ cửa không được quá cao hoặc quá thấp.
 • Cửa cao tường kín quá cũng không tốt. Cần chừa một khoảng trống sẽ giúp tạo sự lưu thông không khí tốt, tránh không khí ngột ngạt.
 • Khi xem phong thủy theo tuổi, nếu hướng nhà phong thủy sẽ không tốt cho việc xây cửa. Nên hóa giải hướng cổng xấu bằng cách làm cổng nhỏ. Về hướng cửa tốt, kích thước cửa chính hợp phong thủy nên cao, rộng để đón được nhiều khí tốt.
 • Chỉ nên dùng 2 tông màu, không dùng những hình thù quái dị để trang trí cửa nhà kẻo ma quỷ xâm nhập vào nhà.

Vì vậy, trên đây cũng đã tóm tắt gần như tất cả các thông tin chi tiết về nó. làm cửa nhà theo phong thủy Tôi sẽ cho bạn thấy. Làm rõ những thắc mắc của độc giả về việc dựng cửa nhà, hy vọng đã cung cấp cho độc giả những kinh nghiệm hữu ích.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *