[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. kinh nghiệm bài trí phòng bếp hợp phong thủy Chúng tôi sẽ giải thích trong bài tiếp theo

Có nên bố trí bếp theo phong thủy?

Có nên bố trí bếp theo phong thủy?
Có nên bố trí bếp theo phong thủy?

Khu vực bếp – nơi được cho là linh hồn của ngôi nhà, bởi người ta tin rằng đây là nơi thắp lửa cho hạnh phúc gia đình. Cách bố trí phòng bếp theo phong thủy mang lại thịnh vượng và may mắn. Không chỉ vậy, phong thủy còn ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, giúp ngăn ngừa những xích mích, tranh cãi trong nội bộ gia đình.

Do đó, việc thiết kế, sắp xếp, bố trí nội thất phải thật cẩn thận, đảm bảo sự gọn gàng, tinh tế và đặc biệt phải hợp phong thủy.

Gợi ý bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Gợi ý bố trí nhà bếp hợp phong thủy
Gợi ý bố trí nhà bếp hợp phong thủy

Dưới đây là những gợi ý để bạn tổ chức không gian bếp theo phong thủy.

cho nhà bếp dân dụng

Đối với nhà ở, bạn có thể bố trí như sau để mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Góc bếp hợp lý

Góc bếp rất quan trọng trong phong thủy. Từ xa xưa, cha ông ta quan niệm rằng để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ thì nên đặt bếp ở hướng xấu, nhưng ở hướng tốt. Vị trí đặt bếp theo phong thủy còn giúp gia chủ gặp phúc khí và cảm giác dễ chịu khi nấu ăn.

Cách đặt bếp trong nhà ở là ưu tiên đặt ở những vị trí góc trong nhà nhưng tránh đặt ở những góc nhọn (đặt bếp chếch hoặc nơi có góc nhỏ hơn 90 độ) sẽ hạn chế được điều đó. bề ngoài khiến không gian bếp thêm phần bề bộn, ngột ngạt, khó chịu. Bếp đặt ở góc chéo ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt, đây là biểu hiện của phong thủy xấu mà bạn nên tránh.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Những Vị Trí Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy Giúp Thu Hút Tài Lộc Vào Nhà Hiệu Quả #1

Ngoài ra, cửa bếp không nên đặt cùng bức tường với phòng ngủ, khiến luồng khí tốt bị phân tán đi nơi khác.

hướng bếp hợp phong thủy

Tránh đặt bếp ở hướng gió vì trong phong thủy gió quá nhiều là điều không tốt, được coi là thổi bay tiền tài, của cải của gia chủ.

Lưng của người nấu được coi là hướng của bếp. Người có nhiều mệnh thủy nên đặt bếp ở hướng chính đông. Người phương Tây bị lên án sử dụng các món ăn phương Tây. Nếu làm ngược lại thì việc ăn uống sẽ không có lợi, sẽ không dễ sinh bệnh, không ốm vặt được….

Ngoài ra, cần lưu ý không đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính, bởi theo quan niệm điều này gây thất thoát, mất mát tài sản cho gia chủ. Ngoài ra, bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, đây là phong thủy xấu và không tốt cho sức khỏe của gia đình.

cho bếp chung cư

cho bếp chung cư
cho bếp chung cư

Đối với căn hộ chung cư cần phân bố không gian các phòng cân đối phù hợp với chức năng từng phòng nhưng tránh làm bếp bị thu hẹp. Căn bếp nhỏ dễ bị ngột ngạt, thiếu thông thoáng dẫn đến bát đĩa, xoong nồi, đồ dùng bị ẩm mốc. Tình trạng này trong phong thủy được gọi là sát khí hoặc sát khí xấu, mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Hướng bếp cần hợp với mệnh phong thủy của gia chủ và màu sơn của ngôi nhà. Tuyệt đối không bố trí tủ bếp hướng bếp nấu đối diện với cửa chính dễ dẫn đến hao tài, gia đạo rối ren, mất mát tài sản.

Theo phong thủy nếu đặt bếp ở phía trước nhà hoặc trong phòng khách sẽ xảy ra tình trạng con cái sinh ra ngỗ nghịch, học hành không tiến bộ, khó thành đạt trong sự nghiệp. nghề nghiệp; Vì bếp ở phía sau nhà hoặc hướng vào nhà chủ sẽ gây tâm lý bất an cho người làm, khiến phụ nữ khó sinh nở, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Lý Giải Việc Sử Dụng 3 Hũ Trên Bàn Thờ Gia Tiên #1

Ngoài ra, theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, tủ bếp nên trùng với mặt bếp, thế dựa vào tường phải vững chắc và thoáng đãng, rộng rãi.

Đối với bếp cấp 4

Bố trí phòng bếp theo phong thủy giúp gia chủ tránh được những điều cấm kỵ trong phong thủy, giúp gia đình được hưởng tài lộc và sức khỏe dồi dào hơn.

Đông Bắc, Nam và Tây là những hướng thường được lựa chọn đặt bếp bởi đây được cho là hướng phong thủy tốt, mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

Không đặt bếp quay lưng vào nhà và không để bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ trạch thì bếp nên quay về hướng Đông. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ trạch thì bếp nên quay về hướng Tây.

Lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

Lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy
Lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi bố trí phòng bếp theo phong thủy.

Không đặt bếp ở vị trí trung cung

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là vị trí trung tâm, Điều đó rất quan trọng trong bố cục phong thủy. Vị trí này được cho là nơi tập trung năng lượng chính trong ngôi nhà của bạn. Trung cung là thế bị động, phải sạch sẽ yên tĩnh để khí mạch luôn ổn định.

Nếu đặt bếp ở vị trí này, quá trình chế biến thức ăn khiến tạp chất, không khí ô nhiễm xâm nhập vào nhà bạn. Các luồng khí sẽ bị hỏa làm nhiễu loạn, gây nhiều khó khăn cho gia chủ, sức khỏe yếu dần theo thời gian, ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Hướng Cổng Nhà Tuổi Quý Mão 1963 Giúp Gia Chủ Tài Lộc Viên Mãn #1

Ngoài ra, đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến gia đình bạn gặp khó khăn trong việc mưu sinh.

Bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, mang nhiều khí độc hại. Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của cả gia đình. Theo phong thủy, nếu bếp đối diện nhà vệ sinh, gia chủ dễ mắc nhiều bệnh tật, tai họa nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng bếp nên hợp với cung mệnh chủ, nhưng nên tọa hung hướng cát, nên đặt cửa hỏa về hướng tốt để vừa trấn áp khí xấu vừa thu nạp vượng khí. bên trong. thời tiết tốt

cửa đối diện bếp

Cửa được coi là con đường dẫn khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà của bạn. Phòng bếp được ví như “két sắt” của mỗi ngôi nhà, nó còn liên quan đến sức khỏe của gia chủ. Do đó, khi bạn mở cửa nhìn thấy bếp, điều đó có nghĩa là tiền bạc và sức lực bị lãng phí.

Trong phong thủy, cửa chính đối diện với bếp sẽ gây họa lớn cho gia chủ, tiền tài vào nhà bị thiếu hụt, tài lộc của gia chủ cũng tiêu tan, công danh khó phất.

Nếu không còn chỗ nào khác có thể thay đổi thì bố trí lại vị trí bếp nấu sao cho không ngang với cửa nhưng đồng thời phải dễ quan sát, thuận tiện cho việc nấu nướng.

tư cuôi cung

Sau đây là một số kinh nghiệm về bài trí phòng bếp hợp phong thủy Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Mong bạn tổ chức được một không gian bếp như vậy. Chúc một ngày tốt lành!

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

[Mới Nhất] Cách Bố Trí Phong Thủy Hướng Bếp Mang Lại Vận Khí Tốt #1

Phong thủy hướng bếp Nó có tác dụng rất quan trọng đối với tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của người sở hữu nó. Vậy làm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *