[Mới Nhất] Kiêng Kỵ Phòng Thờ Mới Nhất 2021 – Phong Thủy Phùng Gia #1

Phòng Nước Trời mới nhất 2021
Phòng Nước Trời mới nhất 2021

Phòng thờ là nét kiến ​​trúc nổi bật gần như không thể thiếu đối với bất kỳ mô hình gia đình truyền thống Á Đông nào.

Vậy, sự cần thiết của sự hài hòa giữa chức năng tâm linh và tốt nhất cho nhà nguyện được đảm bảo như thế nào? Cái này phòng cầu nguyện cấm kỵ Cụ thể là gì? bạn bè với nhau Phong thủy Tìm hiểu thêm những nội dung liên quan qua bài viết dưới đây.

Tránh Phòng Nước Trời có Dương Khí áp đảo

Tránh Phòng Nước Trời có Dương Khí áp đảo
Tránh Phòng Nước Trời có Dương Khí áp đảo

Phòng cầu nguyện là không gian tâm linh linh thiêng luôn hướng đến sự thanh tịnh, yên bình và tĩnh lặng (của Âm). Do đó, thiết kế phù hợp nhất cho khu vực này nên hướng tới Âm hơn là Dương.

Theo điều này, phòng cầu nguyện cấm kỵ có thiết kế cửa sổ với nhiều cửa sổ, dễ bị hiệu ứng ánh sáng quá mức và gió thổi trực tiếp, mạnh (là những yếu tố đặc trưng cho Dương).

Ngoài ra, nơi thờ cúng nên thoáng mát, tránh quá nóng hoặc cáu gắt. Giờ thờ cúng nóng, nghĩa là Dương khí rất thịnh, trái với tiêu chí chuyển sang Âm. Vì vậy, khi đặt phòng cầu nguyện trên gác xép cần có thiết bị ngăn nhiệt từ khu vực này.

Những điều cấm kỵ tại Phòng Nước Trời Về chi nhánh

Những điều cấm kỵ tại Phòng Nước Trời Về chi nhánh
Những điều cấm kỵ tại Phòng Nước Trời Về chi nhánh

Bàn thờ không chỉ thể hiện di sản của dòng họ mà còn thể hiện rõ lòng thành kính của các thế hệ hậu sinh đối với Thần linh, tổ tiên; nhưng thậm chí, nó phần lớn là về hạnh phúc của cả gia đình.

Đây bạn và Phong thủy xem lại một số phòng cầu nguyện cấm kỵ tiêu biểu như:

 • điều cấm kỵ trong phòng vương quốc đối diện nhà vệ sinh hoặc trực tiếp giáp với cửa chính có đường xuyên tâm.
 • Không đặt bàn thờ đối diện với cầu thang, nhà kho, thang máy.
 • điều cấm kỵ trong phòng vương quốc Đặt dưới gầm phòng ngủ, gầm bếp, gầm nhà vệ sinh, hoặc gầm cầu thang.
 • Bàn thờ đã cố gắng hết sức để không bị chùm sáng lấn át.
 • điều cấm kỵ trong phòng vương quốc Có một phòng ngủ ở phía sau.
 • Phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa sổ mà dựa vào tường phẳng (ngay cả khi cửa sổ đóng kín vẫn bị coi là điều cấm kỵ).
 • Nên tránh đặt bàn thờ trên hoặc dưới cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vị trí đặt bàn thờ quá gần cửa ra vào hoặc cửa sổ cũng không phải là vị trí lý tưởng.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Tìm Kiếm Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Hợi 1983  #1

Ngoài ra, mong muốn nơi thờ tự phải cách xa các nguồn gây ô nhiễm (không đối diện hoặc gần nơi vứt rác, chăn nuôi gia súc, gia cầm; không đặt bể phốt, đường cống thoát nước). ..).

Những điều cấm kỵ của Phòng Nước Trời về vật liệu và thiết kế

Những điều cấm kỵ của Phòng Nước Trời về vật liệu và thiết kế
Những điều cấm kỵ của Phòng Nước Trời về vật liệu và thiết kế

Bàn thờ đại kỵ sử dụng gỗ đã qua sử dụng hoặc gỗ tái chế. Tốt nhất, nó nên được làm bằng gỗ mới, nghiêm túc. Trong trường hợp đặc biệt, bàn thờ có thể được xây dựng riêng, đặt trên sàn nhà hoặc gắn vào tường.

Khi cần lập bàn thờ phải thật kiên cố; Đảm bảo bát hương luôn được đặt yên tĩnh, đúng quy cách và ngăn nắp. Anh ấy rất tuyệt phòng cầu nguyện cấm kỵ Lớn nhất là lư hương cong.

Nhiều gia chủ thiết kế tủ đựng đồ và đặt bàn thờ phía trên. Với thiết kế này, bát hương sẽ không được yên bình mỗi khi mở cửa tủ; uốn cong dễ dàng. đây là điểm phòng cầu nguyện cấm kỵ sự chú ý lớn là cần thiết.

Những điều cấm kỵ trong cung điện

Những điều cấm kỵ trong cung điện
Những điều cấm kỵ trong cung điện

Với phong thủy Dương Trạch nói chung và phong thủy phòng thờ nói riêng luôn chú trọng đến “Nhất vị, nhị hướng”. (Điều quan trọng là vị trí chèn đầu tiên, sau đó là hướng chèn).

Theo đó, phòng thờ nên đặt ở cung tốt quay về hướng tốt theo mệnh của gia chủ. Hướng của bàn thờ cũng quay về hướng của Du Niên. Ví dụ: Sinh khí, Thiên Y, Phúc đức, Phục vị.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Hiểu Đúng Về Tam Nam Bất Phú Tứ Nữ Bất Bần Cùng Chuyên Gia Phong Thủy #1

Việc đặt bàn thờ xa nhà cũng rất kiêng kỵ vì theo quan niệm sẽ dễ sinh ra thị phi hoặc bệnh tật.

Cũng với lĩnh vực tâm linh này một tiêu chí lý tưởng, tốt nhất phòng cầu nguyện cấm kỵ Cần đặc biệt tránh các phương vị như Tây Nam, Đông Bắc (thuộc Ngũ Quỷ), các phương diện Họa Hại, Lục Sát hay Tuyệt Nam.

Những Điều Cấm Kỵ Về Việc Trang Trí Phòng Nước Trời

Những Điều Cấm Kỵ Về Việc Trang Trí Phòng Nước Trời
Những Điều Cấm Kỵ Về Việc Trang Trí Phòng Nước Trời

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, con đường lý tưởng là cần có sự cân bằng về nguyên tắc Âm – Dương đối với việc bố trí bàn thờ.

Theo đó, ảnh thờ sẽ tuân theo nguyên tắc “Nam tả, nữ hữu” (nhìn từ hướng bàn thờ, ảnh nam sẽ ở bên trái, ảnh nữ ở bên phải). ; Ngũ vật, nguyên liệu – bộ đồ thờ cúng sẽ ứng với ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt tượng các loài thú dữ như hổ, sư tử trên bàn thờ. Ngay cả những ngôi chùa cũng có Ngũ hổ (Quan Ngự đình) dưới hầm.

Trên bàn thờ không treo đèn chùm sẽ phạm “Đại sát” hoặc lắp đèn điện màu đỏ (Hỏa rất mạnh). Khu vực bàn thờ chỉ nên cung cấp đủ ánh sáng với tông màu trầm.

Bàn thờ Thần, Phật có thể đặt cạnh nhau nhưng không nên đặt bát hương sát nhau. Khoảng cách giữa mỗi lư hương khoảng 10cm; Chân bát hương phải chắc chắn, tránh xê dịch hay kẹp kênh.

Tham Khảo Thêm:  Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Đồ Điện Gia Dụng, Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Điện Gia Dụng

Ngoài ra, bạn cần lưu ý: Bàn thờ gia tiên khi bài trí nên thấp hơn bàn thờ Phật, tránh đặt bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ Phật trong phòng.

Một số lưu ý khác:

Xét về điều kiện:

 • Phòng thờ hay tủ thờ nên đặt ở vị trí tốt theo hướng của gia chủ.
 • Nếu điều kiện tài chính và không gian cho phép, chúng ta nên đặt phòng cầu nguyện ở một khu vực riêng tư.
 • Trong mọi trường hợp chúng ta không thể đặt bàn thờ trong phòng khách.
 • Con cháu đời sau nếu vẫn ở trong ngôi nhà do người đời trước để lại cần lưu ý: không được đổi hướng bàn thờ do tổ tiên để lại; Bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của bàn thờ.

hoàn thiện

Với những chia sẻ xung quanh phòng cầu nguyện cấm kỵ Như đã chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phương án thiết kế sao cho không gian thờ cúng trong nhà không chỉ đảm bảo công năng, thẩm mỹ mà còn tối ưu về mặt phong thủy, tôn nghiêm. nhưng mỗi chúng ta đều hướng về Thần và Thần. Gia đình và Tổ tiên.

Vui lòng để lại nhận xét hoặc liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về thiết kế, phá án hoặc tư vấn về tác phẩm nghệ thuật, kích hoạt hoặc tiêu diệt cơ hội. Phong thủy bởi vì đường dây nóng 0858.111.999

Related Posts

[Mới Nhất] Vận Hạn Tuổi Hợi 2021 #1

Năm Kỷ Hợi – Tân Sửu 2021 Năm Kỷ Hợi 2021 được coi là một con giáp tương đối bình ổn và ổn định bởi không có…

[Mới Nhất] Vận Hạn Tuổi Hợi – Năm Tân Sửu 2021 – Phong Thủy Phùng Gia #1

Năm Kỷ Hợi – Tân Sửu 2021 Năm Kỷ Hợi 2021 được coi là một con giáp tương đối bình ổn và ổn định bởi không có…

[Mới Nhất] Hướng Dẫn Đặt Ông Cóc Ở Ban Thần Tài Đúng Cách #1

Thêm Ông Cóc Tài Lộc Mới Nhất 2021 Ếch ngậm tiền (hay còn gọi là Thiềm Thừ, Ếch ba chân, Kim Thiền, Ông Khiết…) là một linh…

[Mới Nhất] Nguyên tắc của chuyên gia về phong thủy bàn thờ nhà chung cư #1

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nhất là đối với tín ngưỡng. phong thủy bàn thờ chung cư thực sự quan trọng và mang tính quyết định…

[Mới Nhất] Lưu ý thiết kế phong thủy cổng nhà phố chuẩn #1

Một ngôi nhà trên phố ấm cúng, lúc nào cũng đông người qua lại. Do đó, cửa của biệt thự phải chắc chắn, được thiết kế tinh…

[Mới Nhất] Cải tạo phong thủy bếp nhà chung cư thu tài đắc lộc #1

Phòng bếp cho căn hộ chung cư không chỉ cần đẹp, ấm cúng mà còn phải quan tâm đến vấn đề phong thủy. Nhiều bạn vẫn đang…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *