[Mới Nhất] Nằm Lòng Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy rước lộc về nhà #1

Người Á Đông thường rất coi trọng việc đặt bếp theo phong thủy. Bởi theo quan niệm của họ, việc đặt bếp theo phong thủy mang ý nghĩa tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về chủ đề này, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem xét nó một cách nghiêm túc. Cách đặt bếp theo phong thủy Vui lòng!

Vì sao cần đặt bếp theo phong thủy?

Vì sao cần đặt bếp theo phong thủy?
Vì sao cần đặt bếp theo phong thủy?

Khi xây nhà, người ta không chỉ quan tâm đến hướng nhà, hướng cửa mà còn đặc biệt quan tâm đến phòng bếp. Theo phong thủy, phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng. vai trò quan trọng. vai trò quan trọng. Vị trí đặt bếp có thể ảnh hưởng đến đường tài lộc, phúc khí cũng như chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Theo quan niệm dân gian, bếp thời bấy giờ là bếp dùng củi đun nên có ngọn lửa cực mạnh sẽ là nơi hội tụ những điều may mắn, thịnh vượng và dương khí. Nó ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn và đôi khi là tài chính, kinh tế của gia đình bạn.

Một sai lầm nhỏ trong việc chọn vị trí đặt bếp, xây đại kỵ sẽ khiến gia đình gặp tai họa, kéo theo nhiều xui xẻo có thể ảnh hưởng vô cùng xấu đến tương lai.

Vì vậy việc đặt bếp theo phong thủy là một điều vô cùng cần thiết đối với các gia đình.

Hướng đặt bếp theo phong thủy như thế nào để mang may mắn vào nhà?

Hướng đặt bếp theo phong thủy như thế nào để mang may mắn vào nhà?
Hướng đặt bếp theo phong thủy như thế nào để mang may mắn vào nhà?

Ông bà ta có câu “có thánh có nết, có thánh” hãy làm theo để chọn được hướng và vị trí tốt nhất cho căn bếp của mình.

Hướng bếp theo phong thủy

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hướng bếp với hướng cửa bếp nhưng thực tế không phải vậy. Hướng bếp là hướng ngược với mặt người nấu hoặc hướng lưng người nấu và việc xác định hướng bếp là theo hướng này.

Theo phong thủy, hướng bếp sẽ được xác định bởi hướng cửa đặt bếp, tuy nhiên hiện nay hầu hết mọi người đã sử dụng bếp ga, bếp điện, bếp từ nên cách xác định điều này sẽ khác.

 • Hướng lò đặt bếp sẽ là vị trí đặt miệng cho củi, than.
 • Với bếp gas, hướng đặt bếp sẽ ngược với người nấu hay còn gọi là hướng núm vặn tắt mở bếp.
 • Bếp điện từ hay bếp điện từ đôi khi nấu không có lửa nên không được coi là táo để tính.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Chọn Hướng Cổng Nhà Tuổi Giáp Tý 1984 Thế Nào Cho Đúng? #1

Nên đặt hướng bếp ngược với hướng của người nấu. Vì khi con người nấu ăn, gian bếp sẽ được dung nạp một luồng khí nên hướng bếp cần đặt ngược lại để tạo sự cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Người xưa có câu “tọa hung hướng cát”, vị trí đặt bếp cũng cần tính đến yếu tố phong thủy. Theo phong thủy, bếp nên đặt về hướng xấu nhưng quay về hướng tốt, điều này giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình. Bài trí đúng cách còn giúp căn bếp có thêm sinh khí, năng lượng và không gian nấu nướng thoải mái.

Các vị trí góc nên được ưu tiên để đặt bếp, nhưng lưu ý tránh các góc nhọn (đặt bếp chéo góc và nhỏ hơn 90 độ so với góc bếp). Khi đó, tầm nhìn sẽ bị hạn chế, gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu và dễ ảnh hưởng đến nhân cách con người. Vị trí đặt chéo này cũng ngăn nguồn năng lượng đến nhà.

Cần đặt bếp tránh gió để thu khí, không chỉ tốt cho việc nấu nướng mà còn ngăn ngừa “tích khí”. Điển hình như việc đặt bếp đối diện thẳng với cửa chính hoặc phía trên bếp có cửa sổ. Gió thổi nhiều, khó ở giữa ngọn lửa là phong thủy xấu sẽ thổi bay tiền tài, phú quý của gia chủ.

Ngoài ra, lửa là thuộc tính của hành Hỏa, vì vậy bạn không nên để quá gần các vật dụng thuộc hành Thủy như vòi nước, chậu rửa, đường ống dẫn nước ngầm.

Nó sẽ tạo ra một bầu không khí thoáng đãng cho nhà bếp. Bạn cũng nên lắp quạt thông gió hoặc máy hút mùi để làm sạch không khí sau khi nấu nướng. Bếp cần lấy đủ ánh sáng, bếp sáng sủa mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Một số kiêng kỵ cần tránh khi đặt bếp

Một số kiêng kỵ cần tránh khi đặt bếp
Một số kiêng kỵ cần tránh khi đặt bếp

Để tránh những điều xui xẻo, bạn hãy chú ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Tránh đặt bếp đối diện với ban công: đây là một dạng Xuyên Tâm trong phong thủy làm mất đoàn kết gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể giải quyết bằng cách đặt riêng chậu hoa và chậu treo.
 • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà: không chỉ làm mất thẩm mỹ theo yếu tố phong thủy, việc đặt bếp xa nhà không mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng.
 • Tránh đặt bếp gần giường ngủ: Khu vực nấu nướng có nhiều dầu và khói, về mặt khoa học không có lợi cho sức khỏe con người. Có nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Đặt bếp ở những nơi dễ thấy, dễ thấy là điều cấm kỵ: Đặt bếp ở những nơi quá thoáng gây ra những rung động tiêu cực có hại cho gia chủ, thất thoát tài sản, của cải. Theo phong thủy, đặt bếp ở vị trí lộ thiên cũng gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Cấm kỵ di chuyển khoảng trống phía sau: Đặt bếp sát tường là điều tối kỵ trong phong thủy, không nên để khoảng trống sau bếp sẽ gây bất ổn cho tài vận của gia chủ.
 • Nên nhớ ánh nắng không được chiếu qua phía sau bếp sẽ gây nhiều điều xui xẻo. Khiến không gian bếp ngột ngạt, ngột ngạt, thức ăn dễ hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.
 • Không nên đặt bếp hướng Tây: theo yếu tố phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Tây thuộc hành Kim. Và hai yếu tố Kim và Hỏa xung khắc với nhau. Do đó, hướng Tây gây ra nhiều khí xấu, ảnh hưởng đến tài vận và phúc khí của gia chủ.
 • Tránh đặt bếp hướng Nam: vì hướng Nam thuộc hành Hỏa. Kết hợp với yếu tố Hỏa của bếp sẽ tạo ra lưỡng hỏa rất nóng, bất lợi cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.
 • Tránh đặt bếp ở góc tường: vị trí này sẽ hạn chế tầm nhìn, tạo cảm giác ngột ngạt, sinh khí khó chịu từ đó ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống. Nó cũng được cho là có tác dụng ngăn cản sự di chuyển của những nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 • Tránh đặt bếp ở vị trí bị nước kẹp giữa hai bên như bồn rửa, máy giặt: Theo quan niệm phong thủy, giữa bếp nấu, bồn rửa và máy giặt nên có khoảng cách ít nhất 30cm. Tránh được sự xung khắc giữa lửa và nước, dễ dàng mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.
 • Tránh đặt bếp gần bàn thờ: Bàn thờ được coi là nơi thờ cúng tổ tiên linh thiêng nên phải luôn sạch sẽ, thơm tho. Nhà bếp là nơi nấu nướng thường ám mùi thức ăn và khói bếp. Việc đặt bếp gần bàn thờ là điều cấm kỵ để mang lại vượng khí cũng như sự phù hộ của cấp trên cho gia đình bạn.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Kích Thước Cửa Chính Theo Tuổi Tác Động Tới Vận Khí Gia Chủ Như Nào #1

Sản phẩm hỗ trợ tài lộc trong nhà bếp

Sản phẩm hỗ trợ tài lộc trong nhà bếp
Sản phẩm hỗ trợ tài lộc trong nhà bếp

Dưới đây là nơi bạn có thể tham khảo một số vật phẩm hỗ trợ vận khí, may mắn cho gian bếp.

Mai Đại Cát

Mai Đại Cát Được chế biến dựa trên hình ảnh tượng trưng là hoa mai 5 lá, tượng trưng cho sự đủ đầy, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Đây là một yếu tố phong thủy cho thấy rằng mọi thứ đều hạnh phúc và tích cực. Vì vậy, bạn sử dụng nó trong nhà bếp hoặc một số nơi trong nhà, ví dụ như trong két sắt hoặc treo trước cửa để thu hút tài lộc và của cải.

Đồng xu Hoa Mai được thiết kế 2 mặt gồm 5 chữ và được khắc chính xác theo thứ tự như sau:

 • Thọ: sống trường thọ, hưởng phúc
 • Phú: phú quý, sung túc
 • Quý: thăng tiến, may mắn
 • Trường: phúc trường sinh lưu giữ đến mai sau
 • Số mệnh: số mạng của chính bạn.

Ngũ Hoa Mai Thịnh Vượng

Ngũ Hoa Mai Thịnh Vượng mang hình ảnh lá mai, mang đến không khí xuân, niềm vui, sự ấm cúng, gặp gỡ, đoàn tụ và xua đuổi tà ma muốn xâm chiếm ngôi nhà.

Với mong muốn mang đến cho chủ nhân của nó một hạnh phúc lâu dài và một sự nghiệp thăng hoa, niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, của cải vô hạn của mọi người trong nhà được thể hiện qua hai mặt của bông hoa mai 5 lá. mặt và mặt, chữ và số.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Mới Nhất 2023 #1

Thạch Anh Năm Màu

Thạch anh ngũ sắc với 5 màu tương ứng với ngũ hành trong phong thủy. Những viên đá này ẩn chứa một năng lượng vô cùng mạnh mẽ do sự hòa quyện 5 năm của vũ trụ hỗ trợ lẫn nhau.

Loại đá này có tác dụng xua đuổi những điều xấu, mang lại sức mạnh và may mắn cho chủ nhân của nó. Đặt thạch anh ngũ sắc trong bếp sẽ giúp cho ngôi nhà có nguồn năng lượng dồi dào, tư tưởng minh mẫn, gia đình đoàn kết. Các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, anh ấy rất may mắn và giữ được sức khỏe. Chúng mang tính dương nên rất tốt trong việc xua đuổi sát khí, tà khí và hung khí.

tư cuôi cung

Bạn đã cập nhật với tất cả các thông tin bạn cần? Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin mới nhất. Vui lòng đọc kỹ để tìm hiểu Cách đặt bếp theo phong thủyvà bạn có thể thiết lập một nhà bếp như bạn muốn!

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *