[Mới Nhất] Phong Thủy Cổng Ngõ Nên Xác Định Ra Sao? #1

Làm thế nào chính xác nó được xác định? cửa ngõ phong thủy? Đây chắc chắn là chủ đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ chi tiết cách xác định hướng cửa cũng như những điều kiêng kỵ giúp gia đình mang nhiều tài lộc và may mắn vào nhà.

Phong Thủy Cổng Nhà Thế Nào Tốt?

Phong Thủy Cổng Nhà Thế Nào Tốt?
Phong Thủy Cổng Nhà Thế Nào Tốt?

Có thể thấy địa thế phong thủy đã được tính đến từ xa xưa, cửa ngõ phong thủy luôn được đánh giá kỹ lưỡng bởi các chuyên gia. Trước khi tiến hành làm nhà, gia chủ nên xác định hướng đất, hướng cổng chính của ngôi nhà sao cho thuận lợi cho mình. Vậy thế nào là phong thủy cửa nhà tốt nhất?

Phong Thủy Lối vào nhà cần dọn dẹp

Trong yếu tố phong thủy lối đi vào nhà, điều quan trọng nhất được nhiều người quan tâm đó là hành lang gia đình. Xét về yếu tố khoa học, đây là nơi có nhiều người qua lại thường xuyên. Do đó, thông gió và làm sạch được ưu tiên hàng đầu. Để cuộc sống gia đình được tốt nhất, bạn cần vệ sinh, lau chùi, làm mát cửa cuốn thường xuyên.

Theo thói quen truyền thống của hầu hết các gia đình, gia chủ đặt một thùng rác lớn trước cửa nhà để tiện lợi hơn. Nhưng trong phong thủy, đây lại là yếu tố kiêng kỵ nhất. Vì mùi rác thải ở cửa sẽ tạo ra sự ô nhiễm và khiến không khí trong lành khó vào nhà. Tài lộc và vận may không vào nhà khi gia chủ chọn cách đặt thùng rác trước cửa.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn không nên tùy tiện trồng hoa, cỏ để chắn lối vào nhà. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì nên xử lý ngay để những luồng khí tốt tràn vào nhà, từ đó tăng vượng khí và may mắn cho gia đình.

Lối đi nên được thiết kế theo kiểu cong

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ? #1
Lối đi nên được thiết kế theo kiểu cong
Lối đi nên được thiết kế theo kiểu cong

Theo sách phong thủy chia sẻ, vị trí lối đi nên thiết kế sao cho các thành viên đi dạo quanh sân vườn sẽ giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống và công việc. Nếu chọn lối đi thẳng vào nhà sẽ dẫn khí rất nhanh và gia chủ không có nhiều thời gian để thay đổi không khí. Lộ trình lý tưởng là khu vực rộng rãi, thông thoáng từ cửa vào đến cửa chính để khí tốt có thể ngưng tụ.

Phong Thủy Vào Nhà Qua Cửa Trước

Cửa trước của ngôi nhà cần được tính toán và lau chùi hàng ngày. Gia chủ có thể kết hợp nhiều yếu tố khác nhau nhưng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phong thủy hợp tuổi. Màu sắc phải là hướng mà la bàn cửa chính chỉ, đồng thời phải đảm bảo màu sắc được cân bằng theo ngũ hành.

Xác Định Hướng Cửa Theo Tuổi

Xác Định Hướng Cửa Theo Tuổi
Xác Định Hướng Cửa Theo Tuổi

phong thủy cửa Là khu vực quan trọng dẫn khí trực tiếp vào nhà nên nếu hướng cửa chính không theo phong thủy sẽ vô tình khiến gia đình đó bị hao tài, vận hạn hoặc gặp quá nhiều may mắn, tốt lành.

Nếu gia chủ đang băn khoăn không biết bố trí ngôi nhà như thế nào thì có thể tham khảo cách bố trí dưới đây.

Hướng Cửa Chính Theo Tuổi

Thông thường áp dụng để xác định hướng cổng chính thường là theo Thiên can, Địa chi hoặc tuổi của Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh để làm cơ sở xác định hướng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo một số thông tin chung dưới đây. Nên nhớ đây là tài liệu tham khảo, không thể áp dụng chính xác như trong phong thủy cấp 1 được!

  • Người mệnh Hỏa không nên chọn đặt công lý ở hướng Bắc vì phương này thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành Thủy và Hỏa tương khắc sẽ tạo ra nhiều điều bất lợi cho gia chủ. Nên chọn con công vắt chéo có nhiều chạm trang trí sắc xảo, màu cửa nên chọn màu nâu hoặc đỏ.
  • Gia chủ thuộc mệnh Kim không nên chọn mở cửa hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành thì Hỏa tương khắc với Kim nên gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi. Mệnh Kim nên chọn thiết kế cửa vòm có màu trắng hoặc sáng màu. Vật liệu được ưu tiên là kim loại hoặc vật liệu tự nhiên như đá hoặc gỗ.
  • Mệnh Thủy không chọn cửa hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì hướng này thuộc hành Thổ. Trong phong thủy, ngũ hành tương khắc với Thủy, Thổ nên sẽ không tốt cho gia chủ. Màu cửa nên chọn màu xanh lam kết hợp với màu đen và hoa văn để tạo nét duyên dáng.
  • Gia chủ Mạnh Mộc không nên chọn thiết kế cửa theo hướng Tây Bắc hoặc Tây và những phương này thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Kim sẽ rất xấu trong ngũ hành Mộc nên gia chủ chọn hướng này. Khi thiết kế gia công, gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chất liệu sắt hoặc gỗ.
  • Gia chủ mệnh Thổ không nên chọn hướng cửa chính là hướng Đông Nam hoặc hướng Đông vì hướng này thuộc hành Mộc. Mộc khắc trong ngũ hành Thổ sẽ không tốt. Bạn nên chọn xây cửa hình vuông với gam màu vàng nâu là phù hợp nhất với mệnh.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Người Tuổi Hợi Nuôi Cá Gì Để Hợp Phong Thủy Hút Nhiều May Mắn Và Tài Lộc #1

Chọn Hướng Cửa Khi Nhà Có Hai Cửa

Chọn Hướng Cửa Khi Nhà Có Hai Cửa
Chọn Hướng Cửa Khi Nhà Có Hai Cửa

Nhà có hai cửa nên chọn hướng nào cho đúng? Khi tính toán và chọn hướng cửa nhà hợp phong thủy cần căn cứ vào bát trạch. Nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn nhà ở các hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

Hướng Cửa nhà

Tòa nhà hình chữ L hay còn gọi là cửa số 7 trong phong thủy được coi là thiết kế xấu. Trong Kanji, số 7 có nghĩa là mất mát. Chữ L đồng nghĩa với sát thương và đổ máu. Vì vậy, trong thiết kế nhà công vụ, gia chủ không nên chọn nhà công vụ hình chữ L vì nó phạm phải yếu tố phong thủy.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Chọn Hướng Cửa Chính

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Chọn Hướng Cửa Chính
Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Khi Chọn Hướng Cửa Chính

Bảo đảm cửa ngõ phong thủy chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn. Cửa chính và lối ra vào nhà gia chủ nên xử lý cẩn thận để tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau:

  • Cửa chính khi mở nên hướng ra ngoài để giúp ngôi nhà hấp thụ được vượng khí. Điều này cũng sẽ giúp không bị thất thoát tiền bạc và mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhà.
  • Cửa chính không nên thiết kế ngang với cửa chính vì sẽ không phù hợp với nhiều gia chủ trên con đường làm ăn dựa theo phong thủy.
  • Không nên chọn thiết kế quá cao vì trong phong thủy ngôi nhà cần có không gian để không khí lưu thông và cũng không được tự khóa.
  • Thiết kế cửa theo phong thủy phù hợp nhất là thiết kế chắc chắn và kiên cố. Nếu chọn thắt lưng không nên chọn thắt lưng có hình cung lõm ở giữa vì sự nghiệp của gia chủ sẽ có nhiều biến động xấu.
Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Hé Lộ Sự Thật Về Phong Thủy Hồ Cá Ngoài Sân Bạn Nên Biết #1

tư cuôi cung

Đây là tất cả các thông tin về cửa ngõ phong thủy Tuy nhiên Phong thủy Tổng hợp từ nhiều nguồn. Những thông tin trên hoàn toàn chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao so với phong thủy chính thống. Thông thường, để thực hiện thành công một đồ án phong thủy tính toán cổng ngõ phù hợp, các chuyên gia phong thủy cần phải có phương pháp vận dụng kiến ​​thức phức tạp của riêng mình. Vì vậy, để bạn có thể áp dụng đúng các thực hành phong thủy, hãy tham gia để được tư vấn miễn phí với Master Phùng Phương bằng cách để lại lời nhắn vào form tư vấn bên cạnh.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *