[Mới Nhất] Tìm Hiểu Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tả Ao #1

Tìm Hiểu Những Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tao Ao
Tìm Hiểu Những Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tao Ao

Đối với những ai yêu thích và tìm hiểu về địa lý phong thủy Việt Nam hay phương Đông nói chung đều không khỏi ngưỡng mộ. Thầy Phong Thủy Tao Ao Đó là một công việc hiếm có trong sử sách.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về ông tổ địa lý của phong thủy nhé. Phong thủy Vui lòng!

Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tả Ao

Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tả Ao
Giai Thoại Về Thầy Phong Thủy Tả Ao

Để nhắc nhở người thầy được coi là “ông tổ” đầu tiên có duyên với phong thủy, người xưa thường trích một bài thơ ca ngợi ông như sau:

Phong thủy nhất thế giới Tao Ao

Giữ cân bằng không sai

Thánh nhãn có thể thấy ba thước ngoài trái đất

Tay Chúa xoay bốn phương trời

Tall Tiger bàn chân vượt qua giữa gót chân của mình

Miệng ra hiệu trâu dê trả lời

Ai muốn cầu nguyện cho điều đó?

Rất ít người có địa lý như bạn.”

Trước hết, người ta thường nhắc đến thầy phong thủy với cái tên Tả Ao, tuy đây không phải là tên thật của ông nhưng quê quán của ông là làng Tả Ao – Đức Quang, nay là tỉnh Hà Tĩnh.

Còn tên thật của thầy phong thủy nổi tiếng thì đến nay vẫn chưa có tài liệu nào xác thực. Có nhiều người tìm ra thầy có biệt danh. Hoàng Chí Xinh đẹp Hoàng Chiêm – nguồn từ cuốn sách bách khoa toàn thư việt namMặt khác, có những người nghĩ như vậy. Nguyễn Đức Huyên Đó là tên thầy phong thủy.

Cũng như tên gọi, năm sinh của ông để lại một dấu hỏi lớn trong lòng người đời sau, có tài liệu cho rằng ông sinh vào thời kỳ này. Vua Lê Sơ (khoảng 1442 – 1509). Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho thấy Master Tao Ao còn sống. Vua LêHy Tông (khoảng 1676 – 1704).

Trong khi anh ấy rất nghèo về tuổi thơ của mình, anh ấy mồ côi từ khi sinh ra và mẹ anh ấy bị mù. Vì thương mẹ, Tào Áo đã sang Trung Quốc tìm đường tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ, theo chân một lái buôn thời bấy giờ.

Trong thời gian ở Trung Quốc, có một người đến khám bệnh là một thầy địa lý mù và chính Tả Ao đã chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân. Nhận thấy những phẩm chất đặc biệt của Tả Ao, nhà địa lý đã từ bỏ nghề nghiệp của mình như một cách để trả ơn sự chữa lành tốt lành.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Thúc Đẩy Vận Trình Kinh Doanh Khi Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Giáp Dần Phù Hợp #1

Hơn một năm sau, Tả Ao đã nắm hết “chiêu” địa lý phong thủy, để thử học trò, ông thầy liền đổ cát xuống đất, tạo sông núi rồi chôn 100 đồng tiền vào chùa để châm cứu. điểm. Sau đó, anh ấy bảo Tao Ao tìm huyệt đạo và hạ kim xuống.

Nghe lời thầy, Tả Ao xỏ kim đúng 99 lỗ của đồng xu, chỉ thiếu 1 đồng. Thấy vậy, Tao Ao tiếp lời của nhà tiên tri: “doanh nghiệp của tôi đã đi về phía namSau đó, anh ấy đã cho Tao Ao một câu thần chú và một con rồng gọt vỏ để chữa bệnh cho mẹ của đệ tử mình.

Khi trở về quê hương, ông vừa hành nghề chữa bệnh vừa dùng phong thủy địa lý để giúp đỡ mọi người. Kể từ lúc đó, danh tiếng của anh thực sự cất cánh.

Một trong những câu chuyện sau này tạo thành giai thoại về thầy Tả Ao là khi Xuân Trường về Nam Định đầu quân. Người thời đó kể rằng, Tả Ao lúc đó phải đi thuyền sang sông nhưng ở gần bờ, phải băng qua bùn lầy mới đến được bờ.

Tuy nhiên, có một vị khách hào phóng đi theo tình nguyện cõng ông Tả Ao sang bờ bên kia và được dân bản đón tiếp rất niềm nở, chu đáo. Do lòng tốt của người dân ở đó, Tả Ao ngỏ ý muốn xem phong thủy cho khu đất.

Xem xong, anh liền nói với mọi người rằng đất ở đây rất đẹp và so sánh nó với vị trí của con cá đang vẫy đuôi về phía biển. Thêm vào đó, do có những con suối bao quanh nên công việc của người dân trong làng rất hiệu quả.

Tuy nhiên, anh nhận ra rằng điểm nguy hiểm duy nhất trong làng là mạch đất giống như cá không có mắt, vì vậy làng vẫn chưa thể đặt tên cho nó cho đến bây giờ. Nghe vậy, dân làng lập tức mua rượu và van xin Tả Ao đổi hướng của làng.

Tả Ao đứng trên mỏm đá trước miếu Thần Hoàng của làng bảo họ đào một cái giếng mắt cá ở đây. Ông cũng khẳng định, giếng này sau khi xây dựng xong sẽ vô cùng linh thiêng và dân làng sẽ trở thành những ông quan giàu có, đức độ nhất vùng này với điều kiện nguồn nước được giữ trong sạch.

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Âm Trạch Trong Phong Thủy Là Gì? #1

Và như một thầy phong thủy địa lý nổi tiếng, ngôi làng ngày càng trở nên thịnh vượng sau khi đào được giếng mắt cá, người ta mong muốn làm việc và thi cử đỗ đạt cũng như kinh doanh buôn bán tơ lụa.

Sự giác ngộ của Master Tao Tao về Phong thủy

Sự giác ngộ của Master Tao Tao về Phong thủy
Sự giác ngộ của Master Tao Tao về Phong thủy

Một thầy phong thủy kiệt xuất đã đặt chân đến nhiều quốc gia khác nhau trong suốt cuộc đời của mình, đối mặt với nhiều biến động của nhân thế, giúp đỡ nhiều số phận và có công lớn trong việc giải cứu long mạch.

Tuy nhiên, chỉ có một điều mà hắn không thể thay đổi, đó chính là mệnh trời!

Chuyện xưa kể rằng, trước khi lên đường sang Trung Quốc, ông không được đi về phía nam, đến núi Hồng Lĩnh và từ biệt sư phụ để trở về quê nhà. Tuy nhiên, sau một thời gian trở về nhà, trong lúc tham quan vùng đó, một phần vì tò mò, ông không nghe lời thầy mà đi lên núi Hồng Lĩnh.

Ông không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện huyệt đạo “Kửu long tranh châu” hay còn gọi là huyệt đạo cực hiếm trên thế giới nằm trên đỉnh núi. Sau đó, ông đã bốc mộ cha mình và được chôn cất ở đó.

Ít lâu sau, vợ Tả Ao sinh được một bé trai, lúc ấy mới biết sao phương Bắc đều quay về phương Nam. Nhà Minh nóng lòng ra lệnh cho các chúa phương Bắc sang đánh phá nước ta ngay nếu không sẽ ra lệnh dẹp yên ba tộc.

Biết chuyện này, chỉ có đệ tử Tả Ao của ông mới làm được nên sai con vào Nam “chuộc tội”. Tuy nhiên, người con trai đó đã bắt cóc con trai của Tả Ao và đưa về phương Bắc sau khi ông ta tìm ra gốc rễ của nhánh cây để hóa giải huyệt đạo núi Hồng Lĩnh.

Cho đến khi mẹ Tả Ao qua đời, nàng tiếp tục tìm hình hài vùng đất Hàm Rồng ngoài đảo để mai táng, nhưng khi chưa kịp tiến bước thì sóng gió nổi lên dài đằng đẵng ngoài biển khơi. bờ phù sa nổi lên.

Biết ý Trời không toại nguyện, ông chỉ còn biết than thở: 500 năm rồi, rồng bỗng há miệng, trời không hợp thì mệnh trời!

Tham Khảo Thêm:  [Mới Nhất] Chuyên Gia Chia Sẻ Cách Hóa Giải Bếp Hướng Ra Cửa Chính Xác Nhất #1

Và những năm cuối đời, ông không màng danh lợi, chu du thiên hạ, dùng phong thủy để tích đức trong người, mãi về sau còn nhiều câu hỏi, nhiều người thắc mắc vì sao không đỗ đạt. cho cháu của họ.

Ít người tin rằng sư phụ của anh ta ở phía bắc đã bỏ bùa sẽ gây ra tai họa cho gia đình họ, phần còn lại cho rằng Tao Ao vốn là người hiểu thế giới, vì vậy anh ta biết rằng gia đình anh ta nghèo. tất cả đều có lý do.

Cho đến khi ông cống hiến cả cuộc đời để giúp đỡ mọi người và mạo hiểm mọi hậu quả đối với con cháu trong gia đình, nhưng khi ông qua đời, ông không thể lo liệu cho mình một nơi để chôn cất như ý muốn.

Đến giờ đưa tang, con cháu theo lời các cụ đến chỗ “nhất nanh nhì dương”—chó đuổi bầy dê—để hạ huyệt. Hồi đó là một cái ao nên sau này người ta đặt tên là Ao Trảng Bò.

Cũng là tấm gương cho một con người tài năng như Tả Ao chính là Cao Biền nổi tiếng lừng lẫy thời bấy giờ cũng không thoát khỏi kết cục bi thảm. Vì hai chữ “cải vận” không thể tùy tiện sử dụng, tu tâm dưỡng đức chính là phương pháp phong thủy cải biến vận mệnh tốt nhất.

Thầy Phong Thủy Ao Tao với Phong Thủy Ngày Nay

Thầy Phong Thủy Ao Tao với Phong Thủy Ngày Nay
Thầy Phong Thủy Ao Tao với Phong Thủy Ngày Nay

Đến nay, những giai thoại và việc làm giúp dân của ông vẫn được nhiều người kiểm chứng, những thông tin “di tích” còn lại đã được ghi chép.

bước vào việt nam thầy phong thủy Tao Ao Như đã nói ở trên, ông là ông tổ của môn phong thủy địa lý đầu tiên và cho đến nay không ai có thể vượt qua một thiên tài phi thường như vậy.

Nhưng những giai thoại và thông tin còn lại của ông là những bài học quý giá không chỉ về cách vận dụng phong thủy, mà còn về những giá trị triết lý làm “quân sư”!

xem thêm: Top 35 Thầy Phong Thủy Việt Nam 2021

tư cuôi cung

Tôi hy vọng anh ấy chia sẻ về bài viết thầy phong thủy Tao Ao Nó đã cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan về những người đi đầu thế giới và đã mang phong thủy đến Việt Nam từ những thời kỳ sớm nhất.

Related Posts

[Mới Nhất] Chuyên gia gợi ý phong thủy bếp và cầu thang chuẩn chỉ #1

Sắp xếp không gian nhà, sắp xếp các phòng là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Đặc biệt, không chỉ cần có thiết kế hợp…

[Mới Nhất] Tổng hợp phong thủy bếp và phòng ngủ đầy đủ nhất #1

Theo quan niệm phong thủy, việc bài trí phòng bếp và phòng ngủ được đặt lên hàng đầu khi xây nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn…

[Mới Nhất] Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh đầy đủ nhất #1

Phong thủy phòng ngủ được khá nhiều nhiều người quan tâm vì đây là nơi nghỉ ngơi cần đảm bảo phong thủy để giúp người ngủ trong…

[Mới Nhất] Mơ Thấy Rắn Là Điềm Báo Gì? Những Con Số Đem Đến Tài Lộc #1

Nhiều người cho rằng, mơ thấy rắn là điềm báo tâm linh báo hiệu những chuyện có thể sắp xảy ra trong tương lai. Một số khác…

[Mới Nhất] Hé Lộ Kinh Nghiệm Bố Trí Bếp Hợp Phong Thủy Cần Biết #1

Bạn đang băn khoăn và tìm cách tổ chức không gian bếp hợp lý phù hợp với sinh hoạt? Cũng phải phù hợp Phong thủy, giúp gia…

[Mới Nhất] Tổng Hợp Cách Bố Trí Phòng Bếp Hợp Lý Theo Phong Thủy #1

Bạn đang có ý định thiết kế phòng bếp? Bạn muốn căn bếp của mình trở nên ngăn nắp, tinh tế và sang trọng? Hay bạn muốn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *